Bài thuốc dân gian “thần kỳ”trị nám da mặt

Có rất nhiều nguyên liệu thiên nhiên mà bạn thường bỏ qua lại có công dụng trị nám da vô cùng hiệu quả mang đến cho bạn 1 làn da mềm mịn, trắng hồng.

Nám da là tình trạng phổ biến, thường gặp đối với các chị em phụ nữ, đặc biệt là những người có làn da yếu, mỏng. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nám lại tác động trực tiếp tới tính thẩm mỹ, khiến nhiều người cảm thấy tự ti trong giao tiếp. Do đó, rất nhiều người mong muốn tìm đến các giải pháp hiệu quả. Một trong số đó là các bài thuốc dân gian từ thiên nhiên:

Bài thuốc 1: Trị nám da mặt bằng thục địa

Bài thuốc dân gian "thần kỳ"trị nám da mặt

Bài thuốc Đông y giúp trị nám da mặt và cân bằng nội tiết tố

– Nguyên liệu: 20g thục địa, 12g táo nhục, 16g hoài sơn, 8g bạch phục linh, 12g mẫu đơn bì, 8g trạch tả, 12g thiên hoa phấn, 12g câu kỳ tử, 8g hạ thảo khô, 8g cúc hoa

– Công thức trị nám da mặt:

+ Bạn hãy cho tất cả các loại thuốc đã chuẩn bị ở trên vào nồi, đổ khoảng 600ml nước. Sắc làm 2 lần nước, uống 2 lần sau mõi bữa ăn cách nhau 2h.

* Lưu ý: Chú ý phụ nữ đang có kinh nguyệt và đang thai nghén không được uống.

Bài thuốc 2: Trị nám da mặt bằng ích mẫu thảo

Các bài thuốc Đông Y giúp làn da trở nên sáng mịn, tươi tắn

Các bài thuốc Đông Y giúp làn da trở nên sáng mịn, tươi tắn

– Nguyên liệu: 30g ích mẫu thảo, 1 quả trứng gà, đường phèn

– Cách thực hiện công thức trị nám da mặt này như sau:

+ Bạn hãy luộc trứng gà, bỏ vỏ rồi cho vào nồi cùng với ích mẫu, tang ký sinh. Đun nhỏ lửa với lượng nước vừa đủ, để trong khoảng 30 phút, khuấy đều rồi vớt thuốc ra. Ăn trứng và uống thuốc. Đây là bài thuốc mặt mang đến kết quả khá tốt nhưng mất khá nhiều thời gian mới thấy được kết quả, vì thế bạn phải thật kiên trì nhé.

Bài thuốc 3: Trị nám da mặt bằng rau má

tri-nam-da-mat

Bài thuốc trị nám da mặt từ rau má đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ

– Nguyên liệu: 40g rau má, 4g quế tâm, 40g câu kỷ tử.

– Cách thực hiện: Phơi khô tất cả các nguyên liệu trên, tán thành bột nhỏ rồi dùng pha nước uống trong khoảng 1-2 tháng. Ngày uống 3 lần.

Trên đây là các bài thuốc trị nám da dân gian ( hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, các bài thuốc này cần phải áp dụng trong khoảng thời gian dài mới nhìn thấy kết quả và chỉ có tác dụng làm mờ hoặc làm chậm quá trình hình thành nám, hoàn toàn không có khả năng , dù bạn có kiên trì. Do đó, đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian cho bản thân thì đây chưa phải một lựa chọn tốt nhất.

Chúc bạn có kết quả như mong muốn!

Gợi ý xem thêm