Bật mí những bí kíp chăm sóc tóc khô xơ, bạn nên biết

Một mái tóc khô xở sẽ khiến bạn trôn già nua, kém sức sống bởi vậy việc chăm sóc và nuôi dưỡng tóc khô xơ đúng cách là vô cùng cần thiết. Dưới đây là các nguyên tắc chăm sóc tóc khô xơ không phải ai cũng biết.

Nguyên tắc chăm sóc tóc khô xơ nên biết

Với tóc khô xơ nên để khô tự nhiên. Khi gội đầu xong dùng khăn khô lau nhẹ nhàng. Bạn cần cẩn thận hơn để tránh làm tổn thương các tế bào tóc.

Khi tóc ướt hạn chế tối đa chải đầu. Việc chải đầu khi tóc ướt có thể khiến tóc dễ gãy rụng, làm tóc thêm khô xơ hơn.

Với tóc khô xơ, chẻ ngọn trước hết bạn cần phục hồi. Nếu tình trạng hư tổn nặng nên cắt đi chăm sóc lại. Việc sử dụng máy làm tóc, uốn xoăn ở nhiệt độ cao khiến tóc bị mất nước nghiêm trọng, việc phục hồi tóc hư tổn thêm khó khăn hơn.

Các loại tinh dầu tự nhiên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho tóc khô, xơ. Các loại tinh dầu như tinh dầu bưởi, tinh dầu dừa, dầu ô liu giúp tăng độ ẩm, độ bóng cho tóc. Ngoài ra, giúp tóc nhanh vào nếp và giữ nếp lâu hơn.

Đừng quên việc tỉa đuôi tóc. Khoảng 2 tháng bạn nên tỉa 1 chút đuôi tóc vừa kích thích tóc mọc còn hạn chế tình trạng chẻ ngọn, xơ rối.

Một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung các thực phẩm tốt cho tóc sẽ giúp mái tóc chắc khỏe từ bên trong, hạn chế tối đa tình trạng khô, xơ, chẻ ngọn.

Các dưỡng chất cần thiết cho mái tóc như omega – 3, vitamin E, vitamin H, sắt, kẽm… Cách đơn giản là bạn hãy bổ sung các loại thực phẩm trong thực đơn hằng ngày. Tóc được cấu tạo chủ yếu từ protein nên các loại thực phẩm như trứng, hạnh nhân, hải sản..đều tốt cho tóc.

Bật mí những bí kíp chăm sóc tóc khô xơ, bạn nên biết

Ngoài ra, bạn đừng quên các sản phẩm dầu gội, dầu xả phục hồi tóc hư tổn. Với các bạn gái ít thời gian chăm sóc tóc thì đây là cách đơn giản, nhanh nhất.

Một số chú ý cần biết khi chăm sóc tóc khô xơ, chẻ ngọn

Gội đầu đúng cách

Chắc hẳn bạn đã nghe nhàm tai việc không nên gội đầu thường xuyên. Chỉ nên gội đầu khoảng 2 đến 3 ngày một lần. Sự thật là gội đầu thường xuyên tóc sẽ mất đi độ ẩm. Có thể bạn không biết chất dầu tự nhiên của tóc là “vũ khí” tốt nhất chống lại tình trạng tóc rối và khô xơ.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc và phục hồi tóc khô, xơ

Bạn nên chọn các sản phẩm giành riêng cho tóc khô xơ. Thông thường các sản phẩm đó có ghi dòng chữ trên nhãn mác là “làm mượt tóc, tạo độ ẩm và dưỡng ẩm cho tóc” .

Đừng quên dưỡng tóc và bảo vệ tóc

Tóc khô xơ sẽ thiếu dưỡng chất, độ ẩm. Vì thế đừng quên bỏ chút thời gian tạo các loại mặt nạ tự nhiên giành cho tóc khô xơ. Không nên gội đầu bằng nước nóng qua hoặc lạnh. Tốt nhất nên gội đầu bằng nước ấm. Khi đi ra ngoài đừng quên đội mũ, che chắn bảo vệ tóc.

Trên đây, là các nguyên tắc chăm sóc tóc khô, xơ không phải ai cũng biết. Cần lưu ý thực hiện đúng các nguyên tắc trên kết hợp các biện pháp phục hồi tóc khô xơ đảm bảo sẽ lấy lại sức sống, độ bóng khỏe cho mái tóc.