Bí kíp chăm sóc tóc cho trẻ, bạn nên biết

Bạn nên hiểu rằng việc chăm sóc tóc cho bé là vô cùng cần thiết vì nó sẽ khiến mái tóc của bé khỏe đẹp sau này.  Vì thế, bạn cần biết cách chăm sóc tóc thật cẩn thận cho mái tóc yếu mềm của bé ngay từ bây giờ.

Tham khảo một số mẹo chăm sóc tóc cho bé dưới đây nhé!

Bí kíp chăm sóc tóc cho trẻ, bạn nên biết

Đặc điểm của tóc bé

Hôm nay tóc mọc, ngày mai tóc rụng

Nếu con của bạn chào đời với mái dày thì bé có thể bị rụng tóc trong 6 tháng đầu, do thay đổi nội tiết tố. Thời điểm 3-4 tháng tuổi, là khi tóc bé rụng nhiều nhất.

Tuy nhiên, tóc mới sẽ mọc lên để thay thế lượng tóc đã rụng.

Nhìn thấy những điểm hói

Lý do để bé có nhiều điểm hói trên đầu là vì bé nằm quá lâu ở cùng vị trí, do ma sát của đầu với cũi (hoặc xe đẩy), nhất là ở phía sau đầu. Bnạ có thể thay đổi vị trí nằm để tránh hói và méo đầu ở trẻ.

Điểm hói sẽ biến mất khi tóc mới mọc nhiều hơn.

Chăm sóc tóc cơ bản

Dù tóc bé mọc nhiều hay ít thì về cơ bản, tóc của bé có đặc điểm yếu và mỏng hơn tóc của người lớn. Do đó, bạn cần lưu ý để ngăn ngừa tóc khô và tránh gây hỏng của bé.

Gội đầu khi cần thiết

Bé dưới 6 tháng tuổi nên lượng dầu sản xuất trên da đầu cũng rất ít, vì thế không cần phải gội đầu cho bé nhiều hơn 2 lần/tuần.

mẹo hay chăm sóc tóc cho trẻ

Khi bé lớn hơn và thích chải chuốt thì bạn mới cần gội đầu cho bé thường xuyên hơn. Hãy dùng dầu gội chuyên dùng cho da trẻ em, không có nước hoa để không gây dị ứng.

“Chế ngự” tóc rối

Một thủ thuật cho đám tóc rối của bé là bạn có thể xịt vào đó một ít nước dưỡng tóc. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng dùng lược gỡ và luồn qua đám tóc rối để tránh làm đau và khó chịu cho bé.

toc-be-bi-doi

Chú ý khi dùng đồ làm đẹp tóc

Không buộc tóc đuôi ngựa cho bé trừ khi bé đã ở tuổi biết đi.

Ngoài ra, không dùng phụ kiện làm đẹp tóc có nhiều hạt, hay quá cầu kỳ vì chúng có thể vỡ ra và được bé bỏ vào miệng.

PV Salon tóc