Bí kíp trị nám da từ các mỹ nhân Trung Hoa xưa

Bạn rất ngưỡng mộ với nhan sắc “chim sa cá lặn” của những mỹ nhân cổ xưa thế nhưng bạn lại không biết được rằng họ cũng từng mắc phải nám da.. Cùng tìm hiểu xem những vị hoàng hậu nổi tiếng đã trị nám hiệu quả bằng nách nào.

1. Võ Tắc Thiên

Bí kíp trị nám da từ các mỹ nhân Trung Hoa xưa

Võ Tắc Thiên cũng từng lao đao vì nám

Võ Tắc Thiên từ 1 vị hoàng hậu trở thành vị hoàng đế nữ duy nhất của triều đình phong kiến Trung Quốc. Không chỉ nổi tiếng là 1 vị vua tàn ác, dâm đãng, Võ Tắc Thiên còn nổi tiếng bởi nhan sắc “khuynh thành” của mình. Một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp của Võ Tắc Thiên đó là làn da trắng mịn, hồng hào của bà.

Thế nhưng trong truyền thuyết Trung Quốc có ghi, vào năm 25 tuổi, Võ Tắc Thiên cũng có thời gian lao đao vì nám da. Bà đã sai những ngự y giỏi nhất triều đình đi tìm phương pháp trị nám hiệu quả cho mình. Bài thuốc ấy cuối cùng đã được tìm ra. Tuy nhiên quy trình thực hiện khá công phu từ cây ích mẫu. Vào ngày 5/5 âm lịch, bà cho nô tỳ nhổ cây ích mẫu, sao đó cho cây ích mẫu rửa sạch trong lò đất, tiếp tục dùng lửa sấy khô, rồi lại tiếp tục đốt cháy cây ích mẫu ấy trong lò đất. Tiếp đến lấy nước mưa trộn với tro vừa đốt nặn thành những viên nhỏ, chờ đến rằm tháng 8 đem phơi ánh trăng rồi mới uống.

2. Dương Quý Phi

Dương Quý Phi là nhan sắc làm “sụp đổ nhà Đường”

Dương Quý Phi là nhan sắc làm “sụp đổ nhà Đường”

Tuy không trở thành hoàng đế như Võ Tắc Thiên nhưng Dương Quý Phi cũng nổi tiếng là 1 phi tần được vua Đường ân sủng hết mực, và là “nguyên nhân” khiến nhà Đường tan vỡ. Dù đi vào huyền thoại với những giai thoại không mấy đẹp nhưng nhan sắc của Dương Quý Phi khiến bao đời phải hết lời ca tụng. Phi tần của vua Đường này cũng có những kinh nghiệm làm đẹp bí sử chỉ có vua chua mới thực hiện được.

Khi Dương Quý Phi bị nám da, bà đã vô cùng hoảng hốt. Vua Đường Minh Hoàng khi ấy đã sai các ngự y giỏi nhất tìm cách khắc phục nám da cho bà. ài thuốc trị nám hiệu quả giành cho Dương Quý Phi rất đơn giản. Nó được chế biến từ quả hồng táo và mộc nhĩ. Cách làm như sau: Chọn 8 – 10 quả hồng táo (Zyzyphus sativa Mill) loại tốt, rửa sạch với nước ấm, để ráo. Mộc nhĩ 30 – 50g, ngâm nước nóng cho nở ra, xong rửa sạch bằng nước ấm. Cho hai thứ vào siêu đất, nấu với 650ml nước, còn lại 150ml. Ăn luôn cả cái, lúc còn ấm. Ngồi ăn 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, sau bữa cơm 1 – 2 giờ. Bài thuốc này ngoài việc điều trị nám hiệu quả còn có công năng tiện tỳ hoạt huyết, điều hòa kinh nguyệt.

3. Hoàng hậu Nam Phương

Hoàng Hậu Nam Phương ( vợ vua Bảo Đại) là người đàn bà đẹp nổi tiếng của triều đại phong kiến Việt Nam. Bà đã từng nhiều lần trở thành nguồn cảm hứng cho những nhiếp ảnh gia phương tây bởi vẻ đẹp quý tộc nhưng rất đậm chất Á Đông của mình. Theo giai thoại, sau khi sinh con thứ 3 cho vua Bảo Đại, Nam Phương bị nám da rất nặng. Bài thuốc trị nám được bà áp dụng đó là sử dụng nước rau răm và rau mùi và uống vừa rửa mặt. Phương pháp này đã giúp mỹ nhân của triều đại phong kiến cuối cùng Việt Nam giữ được nhan sắc của mình.

Trị nám hiệu quả

Hoàng Hậu Nam Phương là một người đàn bà đẹp

Những phương pháp trị nám của các hoa hậu tuy đã được các sách lịch sử ghi nhận về tính hiệu quả. Nhưng xét cho cùng nó chỉ phù hợp với những phi tần, vua chua, quý tộc thời xưa. Ngày nay, không cần những phương pháp cầu kì như thế, bạn vẫn có thể trị nám da hiệu quả nhờ thành tựu của ngành Laser thẩm mỹ.

Nguyên tắc điều trị dứt điểm nám da là phải phá hủy toàn bộ chân nám và kết cấu hắc sắc tố gây nám da. Hầu hết các phương pháp trị nám thông thường như bôi kem trị nám, đắp mặt nạ trị nám…chỉ tác động trên bề mặt biểu bì mà không thể loại bỏ hoàn toàn chân nám. Yellow Laser được ra đời dựa trên nguyên tắc này.

Ánh sáng vàng và xanh lá của Yellow Laser có luồng xung điện cực mạnh 511nm và 578nm có khả năng phá hủy toàn bộ chân nám trong 0.1 giây.

Dù có bước sóng mạnh mẽ nhưng Yellow Laser lại rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cấu tạo da. Công nghệ trị nám hiệu quả thông minh này hiện đã có mặt tại Việt Nam, duy nhất tại Thẩm mỹ viện Đông Á.