Bí quyết làm cho mái tóc dày và chống rụng tóc

Hầu như ai cũng mơ ước được sở hữu 1 mái tóc dày và chắc khỏe thế nhưng nhiều người không may mắn mắc chứng rụng tóc khiến tóc thưa và mỏng lấy đi mất sự tự tin của họ.

Bạn sở hữu một mái tóc thưa lại hay rụng mà chưa biết cách làm thế nào để phòng chống? Salon Tóc giới thiệu tới các bạn cách chống rụng tóc và làm dày cho mái tóc mỏng và thưa. Cùng đọc và tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bí quyết làm cho mái tóc dày và chống rụng tóc

Các cách giúp mọc tóc và mái tóc dày

Mái tóc của bạn trong thiếu sức sống đó là do da đầu bị khô, nhất là vào mùa đông. Thời tiết và điều kiện hàng ngày không thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng tóc. Lối sống thay đổi và lượng vitamin hấp thu vào cơ thể có thể giúp tóc mọc nhanh hơn và làm giảm lượng tóc rụng. Dầu xả, dầu gội và các chất ủ tóc có thể giúp tóc thêm bồng bềnh và chắc khỏe, tuy nhiên, bạn cũng phải biết cách:

Trứng hoặc tinh chất lô hội trong thành phần dầu gội

Không nên tùy tiện chọn loại dầu gội theo sở thích, bạn cần chọn loại dầu gội theo nhu cầu của tóc bạn. Những dầu gội có công thức bổ sung tốt cho tóc như: trứng và tinh chất lô hội giúp dưỡng ẩm tốt cho tóc.

Dầu xả dưỡng ẩm và thấm sâu cung cấp nước

Dầu xả là không thể thiếu nếu tóc bạn thuộc loại tóc khô. Bnạ nên chọn những loại dầu xả có dưỡng ẩm và thấm sâu cung cấp nước cho tóc và da đầu, có thể là dầu xả chiết xuất từ hạt dầu bơ hoặc dầu từ quả bơ đều là lựa chọn tốt. Khi gội, bạn nên thoa dầu xả rồi để từ 1 – 2 phút rồi mới xả nước sạch để dầu xả thấm sâu vào từng sợi tóc, nuôi dưỡng tóc mềm mượt.

Dầu xả dưỡng ẩm và thấm sâu cung cấp nước

Phân bố đều

Bạn có biết các sản phẩm dầu xả khô giúp óng mượt cho mái tóc đặc biệt của bạn nhưng có thể sẽ dẫn đến hiện tượng tóc khô, hỏng tóc hoặc tóc dầu. Lý do là các sản phẩm đó sẽ ở tóc của bạn cho đến lần gội tiếp theo, nên việc tóc trở nên dầu là điều có thể xảy ra.

Cách tốt nhất để kìm hãm điều này là khi sử dụng các sản phẩm trên, bạn nên bắt đầu từ chân tóc cho đến ngọn, nhưng làm sao để không dính vào da đầu. Phải phân tán đều cho toàn bộ mái tóc, điều này cũng khó khăn đúng không, nhưng nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó.

Cam và quýt

Bạn có biết cam và quýt là hai loại quả giúp tóc mọc nhanh? Trong cam và quýt chứa rất nhiều vitamin C rất tốt cho da và mái tóc của bạn. Chính vì thế, lời khuyên là nên uống khoảng 1000 đến 3000 miligram nước cam quýt mỗi ngày để có được mái tóc chắc khỏe và giảm gãy rụng. Ngoài ra, vitamin B phức tạp cũng mang đến cho bạn sự phát triển tóc thích hợp. Bạn có thể có được hàng loạt vitamin cần thiết cho mái tóc chỉ với những nguyên liệu cực an toàn và tiết kiệm ngay trong gian bếp nhà mình.

Hãy cùng ứng dụng những phương pháp trên để có mái tóc khỏe đẹp nào các bạn gái!

PV Salon Tóc