Bỏ túi bí kíp chăm sóc da vào mùa lạnh

Câu hỏi:

Chào Oanh, mình có 1 nỗi băn khoăn muốn Oanh chia sẻ giúp mình. Da của mình rất nhạy cảm nên dễ bị nổi mụn. Bên cạnh đó, da mình lỗ chân lông to, quê mình ngoài Băc, tết về là bị nứt nẻ, da bị bong mà người ta nói là bị mốc đó bạn. Mong bạn chỉ giúp mình cách chăm sóc về mùa đông và dưỡng da nữa nhé!

Trả lời:

Hôm trước, Oanh đã email cho bạn về một số cách chăm sóc cho làn da của bạn rồi. Tuy nhiên, hôm nay có thời gian rảnh hơn nên Oanh sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn, cũng như giúp những bạn có thắc mắc tương tự được giải đáp phần nào nha. Theo chia sẻ của bạn thì Oanh cảm thấy bạn có làn da khá nhạy cảm và có vẻ hơi nhờn nữa. Trước khi tư vấn giúp bạn về cách chăm sóc da mùa đông, Oanh sẽ lưu ý với bạn một xíu về cách chăm sóc da hiện tại nhé:

  • Bạn nên hạn chế trang điểm, nếu có thì cũng hãy tẩy trang thật kỹ nha.
  • Bạn nên 2 lần/ tuần để lỗ chân lông được sạch và thông thoáng.
  • Sau khi rửa mặt, bạn nên dùng nước hoa hồng hoặc giấm táo sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông đó nha.

Tiếp đến sẽ là cách chăm sóc da cho mùa đông

  • Bạn chịu khó uống nước nè: Oanh thấy mùa đông ngoài Bắc khá lạnh nên các bạn hay lười uống nước lắm đó, vậy nên da sẽ rất khô.
  • Bạn đừng rửa mặt bằng nước nóng nha, nhiệt độ cao của nước sẽ làm phá hỏng kết cấu da, làm da bị khô hơn.
  • Dùng kem dưỡng ẩm: Duy trì độ ẩm cho da là việc làm cần thiết trong thời tiết khô hanh.
  • Đắp mặt nạ 2 lần/ tuần: Với khí hậu khô hanh, việc đắp mặt nạ có thể giúp làn da bổ sung nước, dưỡng chất. Oanh thấy bạn có thể dùng mặt nạ cà rốt hay nha đam là khá hiệu quả nha.

Oanh biết là ngoài Bắc sắp đến mùa lạnh rồi, vậy nên nhân đây Oanh hy vọng một số chia sẻ của Oanh sẽ giúp không chỉ bạn mà các bạn khác được phần nào trong việc chăm sóc da nhé. Còn chi tiết hơn về việc làm mặt nạ cho mùa đông thì Oanh sẽ mách cho các bạn trong một bài viết khác ha.

Xem thêm: