Cẩn thận hiểm họa từ kem trị nám da

Hầu hết các chị em phụ nữ đều mắc phải tình trạng những đốm nâu nhỏ xuất hiện trên da hay còn gọi là nám da, tuy nhiên có rất nhiều người đã có những phương pháp điều trị không đúng cách. Một trong những sai lầm của chị em là tin vào thuốc trị nám.

Cẩn thận hiểm họa từ kem trị nám da

Nám da tuyệt đối không thể chữa trị bừa bãi

1. Thuốc trị nám không thể phá hủy nám da tận gốc

Theo quảng cáo của các nhà sản xuất kem, thuốc trị nám thì sản phẩm của họ có thể chữa trị nám da tận gốc, dứt điểm. Tuy nhiên tất cả mới chỉ dừng lại ở những lời quảng cáo. Thực chất những sản phẩm này sẽ cho chị em những kết quả rõ rệt nhất thời, xóa sạch nám da trên mặt. Tuy nhiên, ngay khi ngưng sử dụng các sản phẩm này thì nám da ngay lập tức quay trở lại và lần trờ lại này còn “ngang tàn” hơn xưa rất nhiều.

Theo các bác sĩ da liễu. muốn trị nám dứt điểm phải phá hủy toàn bộ kết cấu chân nám dưới da, đồng thời điều chỉnh lại các sắc tố dưới da. Với tiêu chí như thế này, các loại kem hay thuốc trị nám hầu như không làm được. Chúng chỉ có tác động bào mòn, làm mờ nám trên bề mặt da. Chính vì thế khi không dùng thuốc nữa, nám da dễ tái phát như thường.

Kem trị nám trôi nổi có thể gây ung thư

Kem trị nám trôi nổi có thể gây ung thư

2. Bóc trần thành phần độc hại trong kem trị nám

Theo nghiên cứu mới đây của viện da liễu Hoa Kỳ (VVA), hàng loạt các loại kem trị nám được đưa vào nghiên cứu kiểm nghiệm tại đây đều có chứa thành phần chất tẩy trắng vượt mức cho phép, đặc biệt là thành phần corticode rất cao. Khi chữa trị nám dabằng kem trị nám, để những hoạt chất này tác động nhiều lên da sẽ dẫn đến các tình trạng như kích thích mọc lông, viêm lỗ chân lông, gây mụn, bào mòn làm mỏng da. Nguy hiểm nhất có khả năng gây ung thư da.

Đặc biệt, thời gian gần đây có rất nhiều nạn nhân của những sản phẩm trị nám trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán với giá rất rẻ trên thị trường. Hãy là người tiêu dùng thông minh, người làm đẹp sành điệu chọn cho mình những cách thức trị nám khoa học.

Có một phương pháp trị nám đáp ứng được nguyên tắc trị nám đó là công nghệ trị nám Yellow Laser. Đây là phát minh mới đến từ Mỹ, được coi là giải pháp vàng trong chữa trị nám da. Tại sao Yellow Laser làm được điều này. Vui lòng xem thêm .