Chăm sóc thế nào cho mái tóc xoăn của cánh mày râu?

Không chỉ có chị em yêu thích 1 mái tóc xoăn năng động mà cánh mày râu cũng bị thu hút bởi mái tóc này. Thế nhưng, bạn nên chăm sóc thế nào cho tóc xoăn ở nam giới để tóc không bị hư hỏng và xấu đi.

Tóc xoăn thường có xu hướng khô, cứng, dễ gãy vì thế bạn nên biết cách chăm sóc. Dù là tóc xoăn tự nhiên hay xoăn nhờ hóa chất thì cũng khác với cách chăm sóc với tóc thẳng thông thường. Hãy cùng theo dõi các thông tin sau nhé!

Chăm sóc thế nào cho mái tóc xoăn của cánh mày râu?

– Dùng dầu xả

Dầu xả có nhiều loại, bạn nên dùng dầu xả riêng biệt cho việc chăm sóc mái tóc xoăn của mình. Sau mỗi lần gội đầu bạn nên dùng dầu xả, vừa giúp tóc mềm mượt đồng thời giảm thiểu nguy cơ tóc khô cứng.

– Dùng kem tạo kiểu

Tóc của bạn thuộc loại nào, bạn nên hỏi các chuyên gia tư vấn. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn kem tạo kiểu phù hợp, dành riêng cho mái tóc của bạn. Bạn có thể xoa đều lên tóc rồi sau đó để khô tự nhiên.

– Tạo kiểu bằng huyết thanh

Sử dung một vài giọt huyết thanh, cho vào lòng bàn tay xoa nóng lên rồi nhẹ nhàng massage lên mái tóc. Chú ý những vùng tóc khô và quăn. Huyết thanh có tác dụng giải quyết các vấn đề xảy ra ở phần tóc quăn của bạn.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế một số điều sau, có như vậy mới giúp bạn có một mái tóc xoăn đẹp.

– Hạn chế sử dụng máy sấy nóng. Độ nóng của máy sấy sẽ làm tóc của bạn xù lên. Thay vào đó hãy dùng lược và chải đều mái tóc và để khô tự nhiên. Vì tóc xoăn có xu hướng bị khô, nên bạn không cần thiết phải gội đầu nhiều hơn hai tuần mỗi tuần.

Hạn chế sử dụng máy sấy nóng

– Không nên lau khô tóc bằng cách xoa đều khăn lên tóc mà hãy thấm bằng khăn nhẹ nhàng.

– Có thế tạo kiểu bằng cách xoắn các lọn tóc xoăn quanh ngón tay theo chiều từ ngoài vào trong để làm khô tự nhiên.

Tốt nhất bạn nên tìm cho mình một địa chỉ tạo mẫu tóc hợp lý. Bạn cũng nên tìm hiểu đặc điểm mái tóc của mình, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn cho việc tạo kiểu mái tóc xoăn của bạn.