Chị em nên biết công thức tự chế mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà

Mụn đầu đen, mụn cám ở vùng chữ T trên mặt là mối lo ngại của nhiều bạn gái. Không cần phải dùng đến những liệu trình trị mụn đầu đen đắt tiền, chỉ với những thứ có sẵn trong bếp để tự làm mặt nạ trị mụn, chỉ trong 15 phút ngắn ngủi đã khiến khuôn mặt thay đổi một cách đáng kể.

Nguyên liệu

– Bột gelatin

– Sữa tươi

mụn đầu đen 2
Bạn nên chọn loại sữa và gelatin tốt để trị mụn đầu đen tốt cho da.
Chúng ta sẽ bôi trực tiếp hỗn hợp này lên da mặt, vì thế các bạn chú ý chọn sản phẩm chất lượng tốt một chút.

mun-dau-den-4-bb-baaacoiGvl

Cách làm

Bước 1: Lấy bột gelatin và một đến hai thìa sữa bò trộn đều với nhau. Trộn sữa tươi và gelatin thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Cho hỗn hợp đã trộn vào lò vi sóng, làm nóng khoảng 15 giây. Hỗn hợp mặt nạ sẽ có dạng sệt.
Bước 3: Sau khi rửa sạch mặt, bạn cần phải bôi nhanh hỗn hợp lên mặt, bởi vì nó sẽ khô lại khá nhanh. Hãy rửa sạch da mặt trước khi dùng mặt nạ.
Bước 4: Sau khoảng 15 phút, hỗn hợp sẽ trở thành một lớp mặt nạ mỏng, hãy nhẹ nhàng gỡ bỏ xuống. Sau đó rửa mặt thật sạch. Lúc này hầu hết mụn đầu đen đã được xử lí, bạn đã có một khuôn mặt rạng rỡ sáng ngời.

Sữa và gelatin đều là thứ mà chúng ta thường xuyên sử dụng, nhưng không phải ai cũng biết hai thứ này khi trộn lại với nhau lại có hiệu quả thần kì như vậy. Phương pháp đơn giản này có tác dụng làm sạch mặt, loại bỏ mụn đầu đen.

Gelatin là chế phẩm tạo ra từ chất collagen chiết xuất từ da, xương động vật hoặc từ thực vật. Là một loại protein không mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu hơi hơi vàng có dạng lá hoặc bột, bột gelatin được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Gelatin dạng bột sử dụng trực tiếp khi chế biến. Bột gelatine dùng nhiều nhất để chế biến các loại bánh, như bánh mousse, panna cotta, pudding, bánh chocolate nướng, rau câu trái cây…