Công thức rửa mặt cho 1 làn da đẹp

Câu hỏi: Hi Oanh! Mình là 1 độc giả hay theo dõi các bài viết của bạn về những cách làm đẹp, chăm sóc da trên blog. Da mặt của mình thì không có mụn, hơi khô mà lại có nếp nhăn nữa ☹

Hôm trước thấy bài mặt nạ chuối của Oanh, mình làm theo thấy da cũng mềm và đỡ khô hơn một chút. Thế nhưng mặt nạ thì chỉ dùng được 3 lần/ tuần, Oanh có thể chỉ thêm cho mình cách dưỡng da hàng ngày được không Oanh? Cảm ơn Oanh nhiều lắm luôn.

Hi cả nhà! Thời gian này, Oanh nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn về việc chăm sóc da nè, trị mụn nè… Trước hết, Oanh cảm ơn các bạn đã tin tưởng và ủng hộ Oanh trong thời gian qua nhiều nhiều. Tiếp theo, Oanh cũng phải xin lỗi các bạn chút xíu là sắp cuối năm nên công việc của Oanh cũng khá bận rộn, không thể mail hết cho các bạn được, các bạn thông cảm cho Oanh nghe.

Nhân đây, Oanh cũng muốn đính chính lại với các bạn Oanh không phải là chuyên gia hay gì hết, đơn giản là Oanh thích làm đẹp và tìm hiểu những kiến thức về làm đẹp mà thôi thôi. Vì vậy, những chia sẻ mà Oanh mách cho các bạn chỉ mang tính chất tham khảo, và bạn nào có những kinh nghiệm hay trong việc làm đẹp thì có thể chia sẻ Oanh cùng với tất cả mọi người các bạn nha.

Quay lại với câu hỏi của bạn Trang, sở dĩ Oanh sử dụng câu hỏi của bạn để chia sẻ trên blog là vì Oanh muốn mách cho tất cả những bạn khác một số mẹo nhỏ khi rửa mặt, để chúng mình cùng đẹp xinh hơn mỗi ngày chỉ bằng việc rửa mặt ^^ Hy vọng sẽ trả lời được phần nào thắc mắc của bạn Trang nghe (Trang cũng có thể tham khảo thêm bài viết : và của Oanh bạn nha). Còn dưới đây, các bạn cùng tham khảo một số mẹo nhỏ mỗi khi rửa mặt nhé!

#1.Công thức rửa mặt hàng ngày dành cho da khô

Mẹo đầu tiên này Oanh xin dành cho Trang và các bạn có làn da khô nha. Mẹo nhỏ này vô cùng đơn giản nhé các bạn. Thay vì rửa mặt với sữa rửa mặt, rồi đến nước sạch thông thường, các bạn hãy bỏ thêm 1 thìa nhỏ mật ong vào nước. Cách này sẽ giúp da các bạn bớt khô hơn, và giảm nhăn đó nhé. Tất nhiên, các bạn nhớ là đắp mặt nạ 3 lần/ tuần để có được làn da tươi trẻ nha.

Xem thêm:

#2.Công thức rửa mặt hàng ngày dành cho da nhờn

Với các bạn da nhờn, thay vì dùng mật ong, các bạn hãy bỏ một ít muối vào chậu rửa mặt. Với cách này, muối sẽ khiến loại bỏ chất nhờn trên da của các bạn, từ đó giảm sự xuất hiện của mụn đó nha.

Xem thêm:

#3.Công thức rửa mặt hàng ngày dành cho da đen sạm

Nếu như các bạn có làn da đen sạm, không đều màu, các bạn chỉ cần bỏ thêm một ít giấm vào chậu rửa mặt. Giấm sẽ giúp làn da bạn sáng mịn và thay đổi độ PH của làn da. Sau một thời gian, da bạn sẽ không chỉ trắng sáng mà còn hết mụn đó nha.

Xem thêm:

#4.Công thức rửa mặt hàng ngày dành cho da nhạy cảm

Với da nhạy cảm, các bạn hãy dùng trà xanh để rửa mặt hàng ngày, da bạn sẽ đẹp lên trông thấy nha.

Xem thêm: