Giải đáp vì sao thoa kem ở lưng lại bị nổi mụn

Oanh thấy có rất nhiều bạn đang gặp phải trường hợp này như Oanh, chẳng hiểu vì sao mình không thoa kem body vào buổi tổi trước khi đi ngủ mà vẫn gặp phải tình trạng mụn ở lưng. Dạo gần đây cũng có một số bạn  gửi email cho Oanh để hỏi về một tình trạng chung là bị nổi mụn ở lưng sau một thời gian sử dụng các loại kem dưỡng trắng body.

Kết quả có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người

 

Câu Hỏi:

Chào Oanh.

Em cho chị hỏi là dạo gần đây lưng chị nổi rất nhiều mụn, dạng mụn bọc đó em. Trước đây thì chị không có bị như vậy, nhưng chị để ý thì chị thấy kể từ ngày chị dùng kem bôi trắng body thì bị hiện tượng nổi mụn này.

Chị không nghĩ là do kem đâu, vì chị chỉ bị nổi mụn ở lưng thôi trong khi chị bôi kem toàn body từ cổ xuống đến chân luôn. Em xem rồi trả lời giúp chị sớm nhé.

Hạnh Nguyên

Trả Lời:

Hi chị Hạnh Nguyên.

Tại chị viết tên chị là Hạnh Nguyên nên em không biết chị tên Nguyên hay tên Hạnh nữa. Nhưng để trả lời cho câu hỏi của chị thì chị cần cung cấp cho em thêm một số thông tin nữa.

Đầu tiên là loại body mà chị đang dùng là kem gì? Và chị dùng có lâu chưa?

Tiếp đến là chị nói là bôi kem vào buổi tối nhưng vào lúc nào hả chị? Bôi xong chị đi ngủ liền hay là bôi lúc chiều tối rồi đến tối mới ngủ?

Vì theo em biết hiện tại thời tiết đang là trong hè, cho nên da mình rất dễ đổ mồ hôi, nên khi chị sử dụng các loại kem bôi body lên da thì thường sẽ còn động lại một lớp kem trên da, do một số chất trong kem không thấm được qua da nên sinh ra tình trạng này.

Hoặc là chị sử dụng các loại kem làm trắng dạng trộn, dạng bột cũng bị tình trạng tương tự chị nhé. Rồi cộng với việc mình bôi kem xong mình nằm ngủ liền sẽ càng làm cho hầm lưng và tắt nghẻn lỗ chân lông sinh ra mụn nữa đó chị.

Đó là theo những gì em biết chị nhé. Em sẽ post câu hỏi của chị lên chuyên mục Hỏi Đáp để các bạn khác cùng tham gia thảo luận và đưa ra câu trả lời hợp lý nhất cho mình chị nghen.

[wdca_ad id=”2168″ ]