Học lỏm cách chăm sóc tóc xoăn kiểu Hàn Quốc

Chắc hẳn bạn đã từng ao ước có được 1 mái tóc xoăn đẹp như các bạn gái Hàn Quốc và không hiểu họ có bí quyết gì để mái tóc giúp họ tỏa sáng đến như vậy.

Phụ nữ Hàn dưỡng tóc xoăn ra sao?

  • Hiểu rất rõ tóc và da đầu cần được chăm sóc khác nhau

Chính bởi nguyên nhân này mà có rất nhiều loại mỹ phẩm chuyên dụng cho tóc, nhưng xem ra, các thương hiệu mỹ phẩm lại ưu ái đặc biệt trong việc chăm sóc tóc hơn là da đầu. Sản phẩm chăm sóc tóc hàng ngày chỉ có dầu gội. Dầu gội giữ chức năng chính trong việc thanh tẩy mồ hôi và các chất bụi bặm trên da đầu, từ đó mang lại môi trường sạch sẽ cho chân tóc và cảm giác thoái mái cho bạn. Cac sản phẩm chăm sóc tóc bao gồm dầu xả, hấp, ủ…giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc phục hồi, phát triển.

Học lỏm cách chăm sóc tóc xoăn kiểu Hàn Quốc

Dưỡng tóc xoăn tại nhà được chị em Hàn Quốc chú trọng, đầu tư nhiều thời gian hơn

  • Chú trọng các phương pháp điều trị phục hồi hư tổn cho tóc

Chị em Hàn Quốc sau khi sử dụng dịch vụ tạo kiểu tóc rất chú trọng đến việc điều trị tóc hư tổn ( hay còn gọi là phục hồi tóc hư tổn ). Tại Hàn Quốc các salon cũng vẫn sử dụng các dòng mỹ phẩm chuyên dụng cho tóc mang tầm thương hiệu quốc tế như Nashi Argan, Moroccanoil, …bởi những dòng sản phẩm này giúp mở rộng vảy tóc để tóc có thể hấp thụ tối đa dưỡng chất sau đó giúp khép lại lớp vảy này để lưu giữ dưỡng chất và cho bề mặt tóc bóng mịn. Ở Hàn Quốc khách hàng có thể ký hợp đồng với salon tóc chuyên chăm sóc tóc cho mình quy định rất rõ những ràng buộc về chất lượng dịch vụ.

Học bạn gái Hàn Quốc cách chăm sóc tóc

Tuy nhiên, song song với dưỡng tóc tại nhà thì việc điều trị tóc ( dưỡng tóc xoăn ) tại salon để duy trì vẻ bóng đẹp cho mái tóc cũng được họ đặc biệt lưu ý

  • Luôn chăm sóc tóc đúng cách tại nhà

Phụ nữ Hàn Quốc rất quan tâm đến việc chăm sóc tóc hàng ngày tại gia đình và coi đó mới là cách chăm sóc tóc chính để có mái tóc khỏe đẹp như ý muốn. Theo đó, mẹo nhỏ để giúp họ dưỡng tóc hiệu quả đó là trước khi hấp ủ bạn sẽ gội sạch đầu với nước ấm ( không phải nước nóng – bởi nước nóng làm tóc hư tổn, cũng không phải nước lạnh bởi sẽ làm vảy tóc khép chặt lại ) nước ấm sẽ làm vảy tóc khẽ mở hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, sau đó dùng tay massage da đầu hoặc vuốt qua các sợi tóc để giúp dưỡng chất luân chuyển đều trên từng sợi tóc, để dưỡng chất trên tóc 10 phút sau đó mới gội sạch và sấy.

  • Chọn lược chải đầu cũng là một nghệ thuật

Phụ nữ Hàn Quốc xem việc massage da đầu cũng chính là cách chăm sóc tóc hiệu quả, chính vì thế họ thường có nhiều loại lược khác nhau trong quá trình chăm sóc tóc. Đặc biệt quan trọng là lược massage da đầu để kết hợp cùng hương hiệu giúp lưu thông máu dưới da đầu, thư giãn tinh thần từ đó kích thích nang tóc cho tóc phát triển khỏe mạnh và nhanh.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: Độc chiêu chọn lược chăm sóc tóc phù hợp

Lược chải giúp massage da đầu, thư giãn tinh thần, đây cũng chính là biện pháp dưỡng tóc uốn hiệu quả

Lược chải giúp massage da đầu, thư giãn tinh thần, đây cũng chính là biện pháp dưỡng tóc uốn hiệu quả

  • Chế độ ăn nhiều rau bắp cải

Phụ nữ Hàn Quốc tin rằng ăn bắp cải không chỉ giúp họ phòng tránh được các bệnh về dạ dày mà còn giúp họ có mái tóc chắc khỏe với độ đàn hồi cực tốt. Đây cũng chính là lý do tại sao người Hàn Quốc lại “nghiền” món kim chi đến vậy.

Xem ra việc dưỡng tóc xoăn bóng đẹp như phụ nữ Hàn cũng không khó khăn lắm đúng không nào? Ngay bây giờ chị em chúng mình cũng cần học tập họ để thử xem hiệu quả thế nào nhé!

So sánh khi chăm sóc tóc với kem ủ và kem xảChăm sóc tóc với dầu xả – bí mật bạn chưa biếtChăm sóc tóc với tinh dầu dưỡng thế nào cho đúng?