Lột mụn có gây ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi:

Chào Oanh! Gần đây da mình xuất hiện khá nhiều mụn, mình nghe quảng cáo về công dụng của các miếng lột mụn thế nhưng vẫn thấy chưa an tâm cho lắm, bạn có thể tư vấn giùm mình với không?

Trả lời:

Hi bạn! cám ơn bạn vì đã gửi email cho Oanh nha. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bạn gái chúng mình đấy nhé. Hy vọng Oanh sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào về điều băn khoăn này.

Trước hết, mụn xuất hiện trên mặt vì nhiều lý do bạn nhé. Hiện tượng này có thể do bạn bị rối loạn nội tiết tố, cũng có thể là do hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn, gấy bít lỗ chân lông làm mụn có dịp phát tán trên da.

Bên cạnh đó việc tiếp xúc thường xuyên với khói bụi, ô nhiễm… cũng là nguyên nhân khiến các loại vi khuẩn xâm hại, tấn công làm viêm nang lông và gây mụn.

Xem thêm:

Để “tẩy chay mụn” thì nhiều bạn đã tìm đến phương pháp lột mụn. Thực tế thì phương pháp này khá đơn giản, dễ thực hiện. Miếng lột mụn có thể cuốn bay mụn cám, mụn đầu đen trên da của bạn khá an toàn mà không gây đau đớn.

Quay lại câu hỏi của bạn, theo Oanh việc lột mụn cũng chỉ có thể được áp dụng tùy da bạn nhé. Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì không nên sử dụng phương pháp này, bởi nó có thể là con dao hai lưỡi có thể gây dị ứng cho da đó.

Tiếp nè, miếng lột mụn chỉ nên áp dụng với những bạn có mụn nhẹ. Còn nếu bạn đã bị mụn lâu năm hay mụn bị viêm dày thì không nên, nếu cố tình áp dụng có thể lợi bất cập hại nữa. Bạn nên xem lại tình trạng mụn của mình và có thể tìm đến các chuyên gia tư vấn để có cách chữa trị tốt nhất thay vì tự xử nhé.

Xem thêm:

Oanh cũng chia sẻ thêm cho bạn một bí quyết làm đẹp nhé. Nếu bạn muốn làn da mình đẹp, khỏe mạnh, sạch mụn thì hãy chú ý hơn tới cách sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày. Bạn cũng nên có những biện pháp chăm sóc da, không nên lạm dụng mĩ phẩm quá nha.

Về việc trị mụn,bạn có thể tham khảo thêm ở các cách trị mụn tự nhiên nhé! An toàn, hiệu quả và có thể phù hợp với mọi loại da nữa.

Chúc bạn nhanh đẩy lùi được lũ mụn đáng ghét, và có làn da thật mịn màng nha!

[wdca_ad id=”2168″ ]