Mách bạn bí kịp trị tóc gàu triệt để

Gàu xuất hiện trên da đầu gây ra cho bạn rất nhiều khó chịu, ngứa ngáy làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Dù đã tìm rất nhiều phương pháp trị gàu nhưng chưa thực sự loại bỏ hết được chúng. Bạn sẽ ngạc nhiên với 5 cách trị tóc gàu hiệu quả dưới đây bằng những nguyên liệu tự nhiên, rẻ tiền.

Đánh bay gàu chỉ với 1 quả chanh

Mách bạn bí kịp trị tóc gàu triệt để

Chanh được liệt vào danh sách siêu thực phẩm trị gàu đơn giản mà hiệu quả nhất. Rất đơn giản vắt chanh lấy nước cốt. Đổ nước chanh lên da đầu kết hợp mát-xa nhẹ nhàng. Hãy tận dụng cả vỏ chanh. Làm như vậy trong khoảng 20 phút sau đó gội sạch với nước. Tùy vào độ dày, mỏng của mái tóc mà có thể sử dụng từ 1 tới 2 quả chanh.

Hỗn hợp chanh, cà phê và lá bạc hà trị hầu cũng rất tốt

Hỗn hợp chanh, cà phê và lá bạc hà trị hầu cũng rất tốt

Chuẩn bị

1/2 quả chanh

Lá bạc hà xay nhuyễn kết hợp với 3 thìa cà phê

1-2 viên phèn chua

Để cả vỏ chanh sau đó cho lá bạc hà và 1-2 viên phèn chua xay nhuyễn. Sau đó, làm ướt tóc ủ hỗn hợp này ủ mat-xa nhẹ nhàng. Với cách này chỉ cần thực hiện trong vòng 1 tuần với 2 lần gàu sẽ đánh bay gàu.

Hỗn hợp hành tây mật ong trị gàu, dưỡng tóc

hanh-tay-mat-ong

Lấy nước ép hành tây trộn đều với mật ong. Tỷ lệ sẽ là 1:3. Tiếp đó nhớ lấy bông chấm lên vùng da đầu, mat-xa nhẹ nhàng. Gội sạch với nước sau 20 phút. Với cách này chú ý chấm hỗn hợp này vào 3 vị trí có nhiều gàu nhất trước trán, đỉnh đầu và hai bên mang tai.

Muối và phèn chua sự kết hợp hoàn hảo trị gàu

Phèn chua giúp trung hòa độ pH trên da đầu, muối có tác dụng điệt khuẩn và làm sạch. Các bước thực hiện khá đơn giản.

Sử dụng muối và phèn chua để dùng thay thế dầu gội. Hòa muối và phèn chua với 1 lượng vừa đủ. Cách này sẽ rất hiệu quả để đánh bay gàu trong vòng 1 tuần.

Để được hiệu quả hơn lấy bông chấm lên da đầu. Sau đó để khoảng 30 phút rồi xả lại với nước.

Lô hội diệt khuẩn, chống viêm nhiễm, trị gàu

Lo hoi

Lô hội ngoài có tác dụng dưỡng tóc, làm mượt. Trong lô hội còn chứa các chất gel trị gàu hiệu quả. Cũng giống như dưỡng tóc các bạn chỉ cần lấy phần chất nhớt gel lô hội bôi lên da đầu (sau khi tóc ướt).

Sau khi bôi xong để trong vòng 20 phút. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp đánh bay gàu nhanh chóng.

Sử dụng các sản phẩm trị gàu hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm trị gàu hiệu quả của các thương hiệu khác nhau. Hãy thử một số loại sản phẩm trị gàu để tìm ra loại thích hợp nhất. Đừng để gàu làm phiền, khiến da đầu ngứa thử bỏ túi 5 cách trị gàu hiệu quả nhất. Chắc chắn gàu sẽ được loại sạch trong 2 lần thực hiện.