Mách bạn bí quyết trị tóc dầu hiệu quả

Một mái tóc dầu luôn khiến bạn cảm thấy phiền toái, bất tiện vì lúc nào tóc cũng bết dính, làm giảm đi vẻ đẹp ngoại hình của bạn. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá, tin vui cho bạn đó là đã tìm ra cách trị tóc dầu hữu hiệu nhất.

Tìm hiểu các nguyên nhân khiến tóc bết, tóc dầu

Mách bạn bí quyết trị tóc dầu hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc nhiều dầu và điều bạn cần là đi tìm hiểu vì sao. Khi biết được nguyên nhân vì sao hướng điều trị sẽ đơn giản, dễ dàng.

Sẽ không thể ngờ thủ phạm gây ra tóc dầu đó là dư thừa dinh dưỡng, béo phì, thừa lipid. Trên thực tế nếu lượng dinh dưỡng vượt mức phải đào thải ra ngoài cơ thể thông qua tuyến nang lông, cụ thể là lỗ chân lông và chân tóc.

Do tuần hoàn điều tiết cơ thể không tốt. Đó là việc không hấp thu hoặc hấp thu rất ít lượng dinh dưỡng từ thức ăn và tất nhiên nó cũng sẽ đào thải qua da.

Trị tóc dầu không khó

Hết bết nhờ điều chỉnh lượng dầu ở chân tóc

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm trị tóc dầu đặc trị, tốt mà hiệu quả. Việc dùng dầu xả nhiều không được khuyến khích.

Đặc biệt nhiều bạn gái có thói quen vuốt tóc điều đó sẽ làm tồi tệ hơn, tóc càng bết. Có thể bạn không biết thói quen đó sẽ kích thích các tuyến dầu hoạt động mạnh hơn.

Chế độ ăn uống hợp lý là cách trị tóc dầu hiệu quả

Chế độ ăn uống hợp lý là cách trị tóc dầu hiệu quả

Nguyên nhân chính của tóc bị dầu liên quan tới các đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ hay chất kích thích có hại cho sức khỏe. Vì thế tránh, hạn chế đồ ngọt, dầu mỡ, không nên ủ tóc với trứng vì hàm lượng avidin cao trong trứng sống sẽ kích thích lượng dầu trên da đầu.

Việc uống nước không chỉ đẹp da mà còn giúp ngăn cản mồ hôi dầu tốt. Các loại chất dinh dưỡng như vitamin B, kẽm, biotin.

Đừng quên những siêu thực phẩm rẻ tiền, sẵn có nhưng công dụng cực tốt như chanh trị tóc dầu hiệu quả.

– Dấm kết hợp nước cốt chanh

– Nước lạnh với rượu

– Trà và nước cốt chanh

Tinh dầu lô hội

Cuối cùng bạn đừng tùy tiện áp dụng các phương pháp chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn của bất cứ loại nào để áp dụng cho tóc dầu. Ví dụ như trứng siêu thực phẩm giúp tóc óng mượt nhưng lại không tốt cho tóc dầu. Vì thế, các bạn có thể tìm hiểu các trang web uy tín về chăm sóc tóc. Sau đó, vào mục chăm sóc tóc dầu để có thêm kiến thức.