Mách phụ nữ sau sinh bí kíp trị rụng tóc

Sau sinh cơ thể các mẹ có rất nhiều biến đổi cùng với đỏ là sự thay đổi nội tiết tố gây ra chứng rụng tóc cho chị em. Để khắc phục tình trạng này, mình sẽ mách các mẹ 1 vài mẹo đơn giản dưới đây sẽ cải thiện, hạn chế tối đa cho sản phụ.

Có chế độ ăn hợp lý

Mách phụ nữ sau sinh bí kíp trị rụng tóc

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần được quan tâm nhiều hơn sau sinh. Ngoài việc thực hiện một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn nên tiếp tục sử dụng các chế phẩm bổ sung khi mà dùng vào thời kỳ mang thai. Các vitamin thiết yếu này không chỉ là nguồn dinh dưỡng cần thiết nuôi cơ thể mà ngăn ngừa rụng tóc tối đa.

Luôn giữ tinh thần được thoải mái

Sau sinh bạn sẽ gặp một số thay đổi nhỏ. Nhiều mẹ stress, căng thẳng, dễ cáu gắt. Điều tốt nhất bạn nên làm đó là giữ cho tinh thần luôn được thoải mái. Căng thẳng là yếu tố tàn phá mái tóc nghiêm trọng nhất. Hãy giành chút ít thời gian thực hiện một vài bài tập nhỏ. Vừa giúp tinh thần sảng khoái giảm chứng rụng tóc đến bất ngờ.

Uống đủ nước

uống đủ nước tránh rụng tóc

Uống đủ nước giúp tóc và da đẹp hơn. Theo một nghiên cứu mới cho thấy người uống ít nước rụng tóc nhiều hơn. Ngoài việc uống đủ nước bạn nên sử dụng một số loại tinh dầu tự nhiên trị rụng tóc hiệu quả. Tinh dầu dừa, tinh dầu bưởi là một gợi ý giành cho bạn.

Chế độ ăn giàu protein

che-do-an-tot-cho-toc

Tóc được cấu tạo từ một loại protein đặc biệt. Vì thế để có mái tóc khỏe mạnh các thực phẩm giàu protein không thể thiếu. Trứng , đậu đỗ, đậu lăng, thịt gà, cải bruxen, pho-mát không kem…nên được sử dụng hằng ngày trong thực đơn của bạn.

Sử dụng dầu gội chuyên trị rụng tóc

 

Sau sinh bạn nên chọn những hãng dầu gội uy tín trị rụng tóc trên thị trường. Trong trường hợp bạn đã kết hợp tất cả các cách trên nhưng vẫn không thu được hiệu quả tóc vẫn rụng nhiều thì nên đến gặp bác sỹ. Những thời điểm mất cân bằng hóc-môn hoặc nhiễm trùng bên trong cùng khiến tóc rụng nhiều và không khỏe. Bác sĩ có thể kê đơn cho bạn một số cách điều trị và thuốc để hồi phục lại mái tóc cho bạn.

Nguồn: Salontoc.com