Nên dùng nước lạnh hay nước nóng để rửa mặt khi bị mụn

Hi các bạn!

Oanh đang ngồi check mail của cả nhà và có nhận được 1 câu hỏi mà Oanh thấy chắc hẳn cũng có nhiều bạn thắc mắc nên Oanh post lên chuyên mục cho chị em mình cùng thảo luận.

Vì bản thân Oanh cũng không chắc là kiến thức của mình có đúng hay không cho nên cần thêm sự trợ giúp của các thành viên nhà mình hen.

Câu Hỏi:

Chào chị.

Tình hình hiện tại là da mặt em đang bị mụn và em đang sử dụng bộ sản phẩm trị mụn Neutrogena All in 1 của chị. Chị cho em hỏi là đối với da của em thì nên rửa mặt bằng nước lạnh hay nước ấm vậy chị?

Vì sau khi em sử dụng srm với nước ấm thì em thấy da em có một vài chổ bị tróc da và ngứa ngứa, còn các chổ khác thì không sao. Chị tư vấn thêm giúp em nhé.

Ái Linh

Trả Lời:

Hi Linh.

Như lần trước đã tư vấn cho em, da em thuộc hệ da hỗn hợp, có nghĩa là trên khuôn mặt, có chổ da dầu, và có chổ da khô. Cho nên việc em rửa mặt bằng nước ấm và sử dụng srm kiểm soát dầu lên toàn bộ khuôn mặt thì nó sẽ có một vài ảnh hưởng nhỏ.

Dễ thấy nhất là em thấy nhưng vùng da khô trên mặt em sẽ bị tróc và đỏ lên như em nói đo.

Thông thường nếu như em đã sử dụng srm kiểm soát dầu rồi thì em không cần phải rửa mặt thêm bằng nước ấm nữa, mà cứ rửa mặt bằng nước lạnh bình thường em nhé.

Còn riêng với tình trạng của em hiện giờ thì em chỉ nên sử dụng nước sạch để rửa mặt là được rồi. Không cần dùng nước nóng em nghen. Và nếu tốt hơn nữa là đừng có dùng khăn để lau mặt mà hãy thay bằng bông tẩy trang nghen em.

Xem thêm: