Những điều ít ai biết về dầu dừa

Các bạn thân mến!Như các bạn đã biết dầu dừa có rất nhiều công dụng hiệu quả trong việc chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với những người không có nhiều thời gian để tự làm dầu dừa, các bạn sẽ thường tìm mua dầu dừa handmade.

Tuy nhiên, dầu dừa rất dễ bị pha trộn mà bạn không hề biết. Trong bài viết này, bạn Thu Hà sẽ giúp chúng ta phân biệt dầu dừa nguyên chất nha.

Chào bạn Oanh Phạm! Ghé blog của bạn thấy chị em phụ nữ chia sẻ, bình luận rôm rả quá J Thế nên hôm nay mình cũng muốn chia sẻ một vài điều, có gì chưa đúng mong nhận được sự góp ý của chị em với nhé.Da mình thuộc loại khô, hay có mụn cám khá là khó chịu. Ghé mấy webtretho, lamchame… nghe mọi người mách dùng dầu dừa để dưỡng da cũng như xông hơi hiệu quả nên cũng ham hố làm thử.

Lúc đầu, mình mua dầu dừa của một chị trên lamchame, với giá 100k/ 50ml. Mình nghĩ giá đó là hợp lý, vì mọi người đều bán tầm tầm đó, Mọi người biết không, khi nhận được dầu dừa, cảm nhận đầu tiên của mình là khá ổn. Dầu có mùi thơm lừng như kẹo dừa, màu trong và thoa lên da có cảm giác mềm mềm.

Thế nhưng hồi đầu, do mụn tự giảm dần, mình lười dùng dầu dừa hơn và để lọ dầu đó khá lâu. Một thời gian, mình thấy dầu dừa có cặn nên không dùng nữa. Qua tìm hiểu, mình biết là có nhiều bạn quảng cáo bán dầu dừa handmade nguyên chất, nhưng lại trộn thêm một số thành phần để thu lãi nhiều hơn. Ngoài ra, việc dầu dừa có cặn có thể do việc chế biến của các bạn ấy không được an toàn nữa.

Sau đó, mình lại tiếp tục có mụn ẩn. Mà mình cảm thấy mụn ẩn mà dùng dầu dừa xông hơi nhanh khỏi nên quyết định tự làm để dùng. Mình mua 1kg dừa (khoảng 1 quả) có giá 50 nghìn, làm được 100 ml dầu dừa (nhìn chung rẻ hơn nhiều so với đi mua mà an toàn). Từ khi biết làm, mình không còn phải mua dầu dừa nữa, nên có xíu chia sẻ về việc phân biệt dầu dừa nguyên chất cho các bạn. Thế nên, bạn nào không có thời gian tự làm, phải đi mua thì có thể áp dụng phân biệt nhé.

Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất

  • Về màu sắc: Dầu dừa tốt là loại có màu vàng trong, không trắng quá (có thể do pha tạp), mà cũng không vàng quá (có thể dầu bị cháy). Khi bỏ vào tủ lạnh, dầu dừa sẽ đông cứng lại và có màu trắng.
  • Về mùi vị: Dầu dừa tốt có mùi thơm giống như mùi nước cốt dừa (nếu thơm quá, các bạn cũng nên cận thận vì có thể có thêm hương liệu). Khi uống thử một thìa nhỏ mình sẽ có cảm giác thơm, không gắt. Nếu dầu pha tạp bạn sẽ thấy nhạt và gắt.
  • Thời gian bảo quản: Nếu là dầu dừa nguyên chất, các bạn có thể để trong tủ lạnh, dùng trong vòng 3 tháng mà không có cặn. Ngược lại, dầu có cặn thì các bạn cũng nên cẩn thận.

Chúc các bạn luôn mua được dầu dừa nguyên chất nhé